Eyesight P2 : 6 tính năng an toàn Eyesight trên Subaru

Công nghệ hỗ trợ người lái xe được thiết kế để hổ trợ người lái trong việc đưa ra các quyết định trên đường. EyeSight trợ giúp để giảm thiểu xảy ra tai nạn hay thiệt hại nhờ hệ thống cảnh báo người lái xe về các hiểm nguy tiềm tàng và giúp tránh hoặc giảm nhẹ các va chạm từ phía trước thông qua việc thực hiện các cảnh báo và điều khiển xe.

EyeSight cung cấp cho người lái xe 6 kiểu hỗ trợ, mỗi trong số đó là dựa vào khả năng phát hiện của camera 3 chiều:

camera-eyesight

Đặc tính an toàn eyesight

  1. Phanh trước khi va chạm.
  2. Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm.
  3. Điều khiển tốc độ hành trình.
  4. cảnh báo đánh võng.

Đặc tính eyesight giảm tải cho người lái

  1. chuyển làn đường.
  2. báo hiệu xe phía trước đã di chuyển đi xa.
Cảnh báo cho người lái xe trước khi va chạm
phanh va chạm

chạm để có các hành động tránh sự va chạm có thể xảy ra từ phía trước xe. Nếu cần thiết, phanh tự động có thể được áp dụng để giảm thiệt hại hoặc ngăn ngừa va chạm (nếu các điều kiện cho phép).

Điều khiển tốc độ hành trình
subaru bám theo xe phía trước

Ngoài việc duy trì kiểm soát tốc độ hành trình cài đặt trước, hệ thống kiểm soát tốc độ hành trình có thể theo dõi tốc độ của xe phía trước và điều khiển tốc độ phù hợp để duy trì một khoảng cách an toàn.

Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm
eyesight-kiem-soat-buom-ga-truoc-khi-va-cham

Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm có thể giảm tai nạn khi di chuyển về phía trước mà nguyên nhân do vô tình chuyển cần số sai vị trí hoặc đạp ga khi bất thình lình gặp tai nạn/đạp ga quá mạnh.

Báo hiệu xe ở phía trước đã di chuyển đi xa
eyesight-canh-bao-phia-truoc-di-chuyen

Báo hiệu xe ở phía trước đã di chuyển đi xa có thể cảnh báo cho người lái xe biết xe phía trước đã đi xa từ lúc dừng trong khi xe có eyesight vẫn còn dừng.

Cảnh báo chuyển làn đường
eyesight-canh-bao-lech-lan

Cảnh báo chuyển làn đường có thể báo hiêu cho người lái xe biết khi xe sắp chuyển làn giao thông một cách vô ý

Cảnh báo đánh võng chuyển làn đường
cảnh báo đong đưa

Cảnh báo đánh võng có thể báo hiệu khi người lái xe vô ý đánh võng trong làn đường đang đi.

Các giới hạn của EyeSight là gì?

Trong khi EyeSight có thể phát hiện mối nguy hiểm và các chướng ngại vật, cung cấp các cảnh báo, thực hiện việc điều khiển tốc độ và kiểm soát bướm ga thậm chí áp dụng phanh nếu xét thấy cần thiết, giống như tất cả các hệ thống hỗ trợ lái xe, nó có các giới hạn. Nó không thể thay thế con người khi lái xe.

Ngoài ra, EyeSight không thiết kế để hỗ trợ lái xe trong mọi điều kiện. Chúng bao gồm tầm nhìn kém, điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc lái xe bất cẩn khi người lái xe không chú ý quan sát đầy đủ đến phía trước con đường.

Eyesight không thể lái độc lậpEyeSight không thể ngăn cản các va chạm xảy ra trong mọi điều kiện lái xeEyeSight có thể không hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như mưa lớn và tuyết. EyeSight có thể không hoạt động trong môi trường quá sáng/quá tối

>> Xem thêm Bài viết giới hạn của EyeSight